Có thể Bạn cần Khóa học kỹ năng sống

khóa học bồi dưỡng phương pháp giảng dạy giá trị sống và kỹ năng sống
THÔNG BÁO MỞ LỚP BỒI DƯỠNG PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY GIÁ TRỊ SỐNG VÀ KỸ NĂNG SỐNG 
Giáo dục kỹ năng sống đã và đang là một vấn đề quan trọng trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh sinh viên và mọi lứa tuổi. Trí thông minh, sự hiểu biết cộng thêm thái độ tích cực chỉ mang lại cho chúng ta một nửa thành công. Chính những kỹ năng mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hằng ngày, cách ứng sử, giao tiếp nó quyết định một nửa còn lại, những kỹ năng đó được gọi là kỹ năng sống. Vậy kỹ năng sống có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống của mỗi chúng ta?.
  • Kỹ năng sống ảnh hưởng đến thói quen lành mạnh.
  • Giáo dục kỹ năng sống góp phần tạo ra một xã hội tích cực.
  • Kỹ năng sống giúp hình thành các giá trị sống.
  • Kỹ năng sống giúp việc sử dụng nguồn tri thức một cách hợp lý.
  • Kỹ năng sống giúp cân bằng những mục tiêu vật chất.
Trong xã hội ngày nay con người rất dễ bị ảnh hưởng bởi những giá trị về vật chất và nhanh chóng định hình chúng thành mục đích sống. Kỹ năng sống giúp chúng ta có thể cân bằng những mục tiêu về vật chất tránh những hành vi thiếu trung thực, bất họp tác hay vị kỷ cá nhân. Kỹ năng sống là những chiếc neo giúp chúng ta ổn định giữa những biến động của cuộc đời, có thể khó khăn nhưng vẫn vượt qua được mà không có cảm giác bị thua thiệt, mất mát.
✴️xin thông báo lịch mở lớp bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy giá trị sống và kỹ năng sống , cụ thể sau:
 
1️⃣ Đối tượng chiêu sinh: Tất cả các đối tượng người học có quan tâm đến Phương pháp giảng dạy giá trị sống và kỹ năng sống đều có thể đăng ký tham gia.
2️⃣Thời gian học tập dự kiến: 15/04
3️⃣ Học phí: 3.000.000 đ/ 1 học viên
4️⃣ Địa điểm học tập: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng
5️⃣ Học viên được cấp Chứng chỉ “Phương pháp giảng dạy giá trị sống và kỹ năng sống” nếu hoàn thành đầy đủ các học phần của khóa học.
 

✏️Nội dung chương trình học giáo dục kỹ năng sống

? Tổng quan về giá trị sống và kỹ năng sống
? Phương pháp và kỹ thuật giảng dạy GT và KNS, hình thức tổ chức dạy, kiểm tra và đánh giá
? Hướng dẫn thiết kế giáo án và thực hành phương pháp giảng dạy giá trị sống và kỹ năng sống

Giáo dục cho người học những kỹ năng cơ bản, cần thiết, hướng tới hình thành những thói quen tốt giúp người học thành công, đảm bảo vừa phù hợp với thực tiễn và thuần phong mỹ tục Việt Nam vừa hội nhập quốc tế trong giai đoạn công nghiệp hoá đất nước. Nội dung giáo dục KNS phải phù hợp với từng lứa tuổi và tiếp tục được rèn luyện theo mức độ tăng dần. Đối với từng nhóm đối tượng, việc giáo dục KNS cần tập trung vào những nội dung sau:

1. Đối với trẻ mầm non:

Giúp trẻ nhận thức về bản thân: sự tự tin, tự lực, thực hiện những quy tắc an toàn thông thường, biết làm một số việc đơn giản; hình thành và phát triển các kỹ năng xã hội cần thiết: thể hiện tình cảm, sự chia sẻ, hợp tác, kiên trì, vượt khó; hình thành một số kỹ năng ứng xử phù hợp với gia đình, cộng đồng, bạn bè và môi trường.

2. Đối với học sinh tiểu học:

Tiếp tục rèn luyện những kỹ năng đã được học ở mầm non, tập trung hình thành cho HS kỹ năng giao tiếp với cha mẹ, thầy cô, bạn bè; kỹ năng xây dựng tình bạn đẹp; kỹ năng kiên trì trong học tập; kỹ năng đúng giờ và làm việc theo yêu cầu, kỹ năng đồng cảm,… tạo tiền đề cho sự phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phẩm chất, học vấn và năng lực của HS.

3. Đối với học sinh trung học và học viên GDTX cấp THCS và cấp THPT

Tiếp tục rèn luyện những kỹ năng đã được học ở tiểu học, tập trung giáo dục những KNS cốt lõi, có ý nghĩa thiết thực cho người học như: kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề, kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và hợp tác, kỹ năng tự nhận thức và cảm thông, kỹ năng quản lý cảm xúc và đương đầu với áp lực, kỹ năng tự học.

4. Đối với người học tại các trung tâm học tập cộng đồng:

Tập trung bồi dưỡng, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cần thiết của việc giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống; hình thành và phát triển một số kỹ năng cơ bản như: kỹ năng học và tự học suốt đời; kỹ năng phát triển cá nhân và nghề nghiệp; kỹ năng tổ chức công việc hiệu quả; kỹ năng giao tiếp và tạo lập quan hệ xã hội; kỹ năng lắng nghe; kỹ năng chấp nhận sự khác biệt; kỹ năng lựa chọn lối sống khỏe mạnh; kỹ năng làm việc thiện nguyện và phục vụ cộng đồng.

✏️ Hồ sơ
– 02 Tấm hình 3×4
– 01 chứng minh phô tô
– Đơn đăng ký
 
?Mọi chi tiết xin liên hệ:
 
0902919955 – 0973 86 86 81 Cô Hiền Phòng Tuyển Sinh Đào Tạo

* Tại Hà Nội: Hoàng Quốc Việt – Q. Cầu Giấy/ Tây Sơn – Đống Đa
* Tại Đà Nẵng: Nguyễn Hữu Dật, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu;
* Tại Hải Phòng: Trường Chinh, Q. Kiến An
* Tại TP. HCM: D2, P.25, Q. Bình Thạnh
* Tại Nha Trang: Khu Đô Thị Vĩnh Điềm Trung – TP. Nha Trang;

Leave a Reply