Địa chỉ học lớp hiệu trưởng mầm non tại Hồ Chí Minh

Bồi dưỡng và đào tạo Hiệu trưởng trường mầm non rất cần thiết nhiều học viên tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non tương đương hay cao hơn. Khóa học Hiệu trưởng trường mầm non cung cấp kiến thức quan trọng trong quản lý giáo dục, những kiến thức cơ sở, nghiệp vụ quản lý giáo dục mầm non và kinh nghiệm thực tế cho các hiệu trưởng, hiệu phó và chủ trường mầm non, nhóm trẻ hay ứng viên cho các vị trí tương tự. Kết thúc khóa học được cấp chứng chỉ theo QĐ.

Chương trình khung bồi dưỡng viên chức, cán bộ quản lý (VCQL, CBQL) trường mầm non nhà nước, tư nhân với mục tiêu bồi dưỡng, phát triển kiến thức, kỹ năng cơ bản về quản lý trường mầm non. Khóa học Hiệu trưởng trường mầm non cũng giúp phát triển năng lực của VCQL, CBQL về lãnh đạo và quản lý trường nguồn lực trong một xã hội yêu cầu ngày càng cao về nhận thức, biết gắn tầm nhìn với hành động.

Thêm vào đó việc bồi dưỡng phát huy vai trò người lãnh đạo những giá trị của tổ chức và xã hội theo định hướng đổi mới căn bản và toàn diện trong giáo dục & đào tạo (GD&ĐT), nâng cao chất lượng GD&ĐT, số lượng cán bộ quản lý trường mầm non phục vụ sự nghiệp đổi mới phát triển đất nước trong tình hình mới.

Chương trình khung đào tạo định hướng theo các sở giáo dục và đào tạo(GD&ĐT),  có sự tham gia của 1 số chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm đã từng quản lý GD&ĐT của các tổ chức tương đương Vụ bậc học, học viện quản lý giáo dục (QLGD). Ngoài ra còn có sự đóng góp của giáo viên thỉnh giảng trường cản bộ quản lý giáo dục(CBQLGD tại Tp. Hồ Chí Minh, miền Bắc, Trung từ các trường mầm non, các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng CBGD một số địa phương,..

Các phát sinh ngoài ý muốn trong tổ chức biên soạn chương trình, một số hạn chế khi triển khai không ít nên chúng tôi rất mong nhận được ý kiến góp ý, bổ sung quý báu để hoàn thiện chương trình ngày một tốt hơn. Khóa học Hiệu trưởng trường mầm non luôn đón nhận sự đóng góp của CBQLGD&ĐT và những khách hàng quan tâm. Chúng tôi cập nhật nội dung chương trình khung, thông tư quy định về việc đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục dành cho Hiệu trưởng trường mầm non:

CHƯƠNG TRÌNH KHUNG ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG MẦM NON

  1. Mục tiêu chung:

– Giúp học viên nâng cao khả năng, kỹ năng lãnh đạo và quản lý toàn diện các hoạt động trong trường mầm non. Khi hoàn tất khóa học học viên có khả năng điều hành trường mầm non và hiểu biết rộng về các mối quan hệ trong xã hội phục vụ hoạt dộng trường mâm non.

– Tăng khả năng phối hợp tham gia các công tác quản lý chuyên môn ở các cấp và hình thành năng lực quản lý một trường mầm non 1 cách thành thạo.

– Học viên có thể nắm được các phong cách lãnh đạo hiện đại và các mô hình quản lý đào tạo, luật giáo dục cập nhật và các hồ sơ pháp lý liên quan đến thời điểm hiện tại. ngoài ra học viện cũng được phổ cập kiến thức cơ bản về quản lý nguồn lực giáo dục mầm non, những ứng dụng công nghệ thông tin thông dụng trong quản lý trường.

– Học viên có thể tự xây dựng được mô hình quản lý giáo dục trường mầm non toàn diện: Mục tiêu kế hoạch, nhiêm vụ & thành tựu sẽ đạt được, nội dung chương trình theo hướng dẫn từ cấp quản lý giáo dục và các biện pháp quản lý từ 1 trường mầm non phù hợp với thực tiễn.

  1. Tiêu chuẩn học viên tham dự:

– Cán bộ quản lý đương chức: hiệu phó, hiệu trưởng các trường mầm non.

– Cán bộ nguồn được quy hoạch và có suất được tham dự khóa học.

– Yêu cầu tối thiểu để tham dự: có trình độ từ trung cấp sư phạm mầm non trong hệ thống đào tạo nhà nước qui định trở lên.

  1. Chương trình bồi dưỡng khung:
STT Nội dung

 

Số tiết
1 Lý luận về QLGDMN

–         QLGDMN

–         Cơ sở pháp lý

50
2 Tâm lý học quản lý và XHH GDMN

– Tâm lý học QL    25 tiết

– XHH GDMN      25 tiết

50
3 Kỹ năng của người quản lý

–         Lập kế hoạch, soạn thảo văn bản                    10 tiết

–         Tổ chức sắp xếp đội ngũ, giải quyết THQL   10 tiết

–         Kiểm tra, đánh giá; QL chất lượng GDMN    20 tiết

–         Tổ chức hội họp, TH bài phát biểu                 10 tiết

–         Xây dựng MTGD                                           10 tiết

70
4 HT với công tác QL việc tổ chức, quản lý hoạt động CSGD trẻ ở trường MN

–         Quản lý công tác chăm sóc, nuôi dưỡng       20 tiết

–         Quản lý việc tổ chức chế độ sinh hoạt          20 tiết

–         Quản lý việc tổ chức thực hiện CT               20 tiết

60
5 Tham quan, dự giờ trường MN 60
6 Viết thu hoạch 10
  1. Học phí, thời gian, địa điểm, hồ sơ nhập học

– Học phí của khóa học:   3.000.000đ/1 học viên.

– Thời gian đào tạo của chương trình khung: theo quy định

– Có lớp cấp tốc: 3- 4 tháng vào tối hay ngày thứ Bảy, CN

Chứng chỉ quản lý mầm non

Học viên đăng ký tự do (chứng chỉ sư phạm, nghiệp vụ sư phạm…các khóa học ngắn hạn) liên hệ Cô Hiền:

Ms.Hiền – Điện thoại : 0902 91 99 55 – 0973 86 86 81

E-Mail : hienvt@giaoducvietnam.edu.vn

  1. Hồ sơ nhập học theo qui định:

– 02 ảnh 3×4 tiêu chuẩn

– 01 Bản chứng minh nhân dân công chứng

– 01 bản sao bằng tốt nghiệp trung cấp mầm non trở lên công chứng

1 thoughts on “Địa chỉ học lớp hiệu trưởng mầm non tại Hồ Chí Minh

  1. Pingback: Chứng chỉ sư phạm, nghiệp vụ sư phạm, tưng bừng khuyến học mùa khai trường - Chứng Chỉ Sư Phạm

Leave a Reply