LỊCH ÔN THI HƯỚNG DẪN VIÊN & ĐIỀU HÀNH TOUR T10.2019

Lịch ôn thi hướng dẫn viên & điều hành tour 2019

Quý học viên đam mê nghề hướng dẫn viên du lịch trong nước và ngoài nước, cần chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour…cấp tốc thì chuẩn bị đủ hồ sơ để tham gia thi đợt cuối năm 2019

Xin tham khảo và liên hệ thông tin bên dưới lịch thi để nhân được thông tin hỗ trợ hồ sơ nhanh nhất có thể tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ hướng dẫn viên, điều hành tour từ tháng 10/2019.

Mọi chi tiết xin liên hệ 0902919955 – 0973868681 MS Hiền

Theo mọi người đánh giá Hướng dẫn viên Du lịch như một công việc tự do, đi đây đi đó và có vẻ khá hào nhoáng khi dẫn đoàn. Một khi trở thành một hướng dẫn viên du lịch trong nước và ngoài nước chu chu du nhiều nơi mà không mất tiền, có mức lương hấp dẫn và đặc biệt phải luôn tươi tắn trong những nụ cười.

Theo thông tin phổ biến thì hướng dẫn viên có thể như hội viên của tổ chức xã hội – nghề nghiệp hoặc như nhân viên hợp đồng của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành hoặc doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hướng dẫn du lịch tren thế giới (có thể hiện qua văn bản xác nhận của tổ chức xã hội – nghề nghiệp).

Theo hợp đồng lao động xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động theo mùa vụ la động hoặc theo công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành hoặc doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hướng dẫn du lịch)

Theo yêu cầu qui định tại điểm b khoản 3 Điều 58 Luật Du lịch, khi thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn du lịch cho các đoàn khách du lịch của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, phải có hợp đồng hướng dẫn với doanh nghiệp đó.

Hợp đồng hướng dẫn viên du lịch cũng như loại hợp đồng có thời hạn ngắn  theo từng vụ việc dẫn khách tham quan. Tuy nhiên, chúng ta cũng biết nội dung của hợp đồng theo hướng dẫn khác với nội dung của Hợp đồng lao động quy định tại điểm b khoản 3 Điều 58 Luật Du lịch về nội dung ràng buộc của công việc thực hiện, thời gian thực hiện, các nghĩa vụ và trách nhiệm của doanh nghiệp ký hợp đồng hướng dẫn.

Thử thách lớn nhất để trở thành hướng dẫn viên du lịch (HDVDL), đòi hỏi người học viên theo nghề cần có sức khỏe tốt, có đam mê nghề nghiệp, đồng thời phải luôn tích lũy kiến thứ thực tế, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ du lịch, phẩm chất đạo đức lẫn khả năng ứng xử tình huống, giao tiếp…

Trong các công ty Lữ hành thì việc nâng cao chất lượng đội ngũ hướng viên du lịch được xem như một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của công ty nói riêng cũng như toàn ngành du lịch nói chung cũng là vấn đề sống còn của các doanh nghiệp lữ hành và bản thân mỗi người hướng dẫn viên.

Một khi làm nghề HDVDL, bạn chắc chắn sẽ được đi đây đi đó nhưng nhiệm vụ chính ở chỗ mang trải nghiệm đến cho khách du lịch tận hưởng chuyến du lịch tuyệt vời, đáp ứng các nhu cầu cho khách hàng trong chuyến du lịch đó. Nếu bạn muốn kết hợp đi du lịch cùng làm việc yêu thích, điều đó cũng mang đến kinh nghiệm tích lũy như có thêm những cơ hội trải nghiệm tốt.

Khi tốt nghiệp khóa học hướng dẫn viên du lịch để cạnh tranh được trên thị trường lao động ngành du lịch đày biến đổi như hiện nay thì mỗi người HDVL ‘cần phải biết mình, biết ta’ mới tạo sức ảnh hưởng trong mỗi khi dẫn đoàn.

Người HDVL thành công khi nhận thức được điểm mạnh, điểm yếu của mình để từ đó có thể tu thân, có thể marketing tốt cho bản thân, biết nhanh nhạy tìm ra những khoảng trống, tận dụng cơ hội  trong thị trường công nghiệp không khói và tạo ra cơ hội phát triển đột phá về du lịch khi có thời cơ.

 

Leave a Reply