Lớp thư ký giám đốc, văn phòng

Thư ký văn phòng, thư ký giám đốc được xem như một trong những vị trí quan trọng đầu não trong bộ máy hoạt động của các công ty, là cánh tay đắc lực cho các vị giám đốc, đảm nhận không ít nhiệm vụ quan trọng: đóng góp ý kiến để giám đốc tham khảo trước khi ký quyết định, thay mặt giám đốc để liên hệ gặp gỡ các đối tác quan trọng. Mỗi ngày thư ký phải giải quyết hàng núi công việc như: sắp xếp hồ sơ, soạn thảo văn bản, tiếp khách, lên lịch trình hoạt động, tổ chức cuộc họp, lên kế hoạch cho Sếp ….

Nếu quý học viên muốn trở thành một thư ký chuyên nghiệp, xử ký tốt công việc thì hãy trang bị mình những kỹ năng cơ bản cần thiết qua khóa học thư ký văn phòng, nghiệp vụ thư ký. Khóa học thư ký văn phòng dành cho các bạn đang làm hoặc có định hướng làm công tác Quản trị Văn phòng, thư ký văn phòng, thư ký điều hành, trợ lý giám đốc.

Khóa học thư ký văn phòng ở công ty CPGDVN có chương trình được thiết kế nhằm trang bị cho học viên năng lực làm việc có thể thực hiện trong hầu hết doanh nghiệp trong nước/tập đoàn đa quốc gia. Khóa học giúp học viên gia tăng chất lượng và năng suất công việc hành chính, văn phòng cũng như tăng cường gia trị gia tăng, sự hài lòng của khách hàng và hình ảnh đẹp của đơn vị.

Khi tham gia khóa học thư ký văn phòng các học viên sẽ hiểu và áp dụng có hiệu quả kiến thức và kỹ năng về tổ chức, hoạch định và kiểm soát các hoạt động hành chính văn phòng, quản trị văn phòng.

nghiệp vụ thư ký

1.Từng bước học viên sẽ chuyên nghiệp hóa công việc hành chính và từng bước chuẩn hóa, tin học hóa công tác thư ký văn phòng. Thư ký văn phòng sẽ sử dụng thành thạo các công cụ công nghệ thông tin và phần mềm tin học văn phòng để tự động hóa công việc, cải tiến năng suất và chất lượng. Thêm vào đó học viên thực hiện thuần thục các công tác hành chính, xử lý thông tin và quan hệ công chúng hỗ trợ lãnh đạo. Ngoài ra, học viên còn có thể cải thiện đáng kể khả năng truyền đạt, nói và viết tiếng Anh thương mại

2.Khi học viên tham gia khóa học thư ký văn phòng giúp người học tăng khả nănglàm chủ các kỹ năng quản lý thời gian, làm việc nhóm, lắng nghe chủ động, truyền đạt thông điệp rõ ràng, thuyết trình và thương lượng – thuyết phục trước đám đông

3.Nét mới trong khóa học thư ký văn phòng học viên còn được thực hành trong lớp, học được cách xây dựng sự tự tin vững chắc về đường hướng phát triển nghề nghiệp và chiến lược của Doanh nghiệp, đơn vị sử dụng thư ký.

4.Khóa học thư ký văn phòng trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và cập nhật những kiến thức mới về nghiệp vụ thư ký. Các kiến thức này mang dến cho người học nắm bắt các kỹ năng giao tiếp và ứng xử trong văn phòng. Người làm công tác thư ký văn phòng sau khóa học sẽ biết soạn thảo văn bản, thư tín giao dịch, sắp xếp tổ chức chuyến đi công tác cho lãnh đạo, tổ chức hội họp… cách quản lý, lưu trữ hồ sơ, tài liệu và cách thức sử dụng các thiết bị văn phòng một cách chuyên nghiệp với tác phong công nghiệp.
5.Chương trình học trang bị một số kỹ năng, phương pháp làm việc, giao tiếp để người làm công tác thư ký văn phòng có thể thực hiện tốt chức trách được giao, tạo tác phong làm việc chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính

6.Sau khi học xong khóa học thư ký văn phòng, học viên sẽ được lĩnh hội kiến thức mới và kinh nghiệm thực tiễn cần có của một thư ký văn phòng, thư ký điều hành, nhân viên quản trị hành chính văn phòng hoặc trợ lý giám đốc .

7.Học viên được trang bị các kỹ năng mềm mới nhất (kỹ năng lắng nghe, truyền đạt, giao tiếp, kỹ năng giải quyết xung đột, kỹ năng xử lý vấn đề và ra quyết định, kỹ năng phục vụ khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng soạn thảo và trình bày văn bản, xử lý thư tín)

8.Các  kỹ năng về nghiệp vụ hành chính văn thư (Kế hoạch tổ chức và điều hành các cuộc họp, công tác trong và ngoài nước. Học viên thành thạo các hoạt động giao tiếp lễ tân, quản lý thời gian, lưu trữ hồ sơ, tài liệu, sử dụng thiết bị văn phòng, hoạch định tài liệu văn phòng phẩm)

Từ ngày 18/04/2017  Khóa học thư ký văn phòng sẽ được tổ chức hàng tháng từ Công ty Cổ phần Giáo dục Việt Nam (CPGDVN ) ở các địa điểm :

Khóa học được Công ty Cổ phần Giáo dục Việt Nam (CPGDVN) thiết kế với các nội dung sau: Học khóa học thư ký văn phòng với nhiều tình huống phát sinh và có giáo viên nhiều năm kinh nghiệm truyền đạt.

Nội dung khóa học thư ký văn phòng – chương trình khung

1.Quản trị doanh nghiệp:

 – Tầm nhìn về nghề thư ký, chức năng và nhiệm vụ của người thư ký (có nhiều loại thư ký như  thư hội nghị, thư ký văn phòng, thư ký lãnh đạo, thư ký là nhà quản lý)

– Tổng quan về doanh nghiệp và những yêu cầu đối với người thư ký (người thư ký phải có những kiến thức cơ bản về doanh nghiệp để có thể có khả năng tổ chức các chuyến đi công tác trong và ngoài nước ,tổ chức không gian và môi trường làm việc, quản lý cơ sở vật chất của văn phòng, quản lý và lưu trữ tài liệu hồ sơ

2. Kỹ thuật soạn thảo văn bản và hợp đồng thương mại :

Người thư ký cần có kỹ năng về soạn thảo thư tín thương mại, thư cám ơn, thư chúc mừng, thư hỏi giá và phúc đáp, thư báo giá, thư giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ, đơn đặt hàng, thư khiếu  nại, thư yêu cầu thanh toán,..

3. Nghệ thuật giao tiếp & ứng xử: (nhằm cũng cố và phát triển kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng xã giao, kỹ năng gây thiện cảm trong giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng thuyết trình, nói trước đám đông, …)
4.  Thương lượng & đàm phán thương mại (các giai đoạn của đàm phán và cách tiến hành cuộc đàm phán hiệu quả)
5.  Luật doanh nghiệp – Luật lao động
–   Chủ thể kinh doanh
–   Hợp đồng kinh tế
–   Phá sản doanh nghiệp
–   Thủ tục và cơ quan giải quyết các tranh chấp kinh tế
–   Hợp đồng lao động
–   Kỷ luật lao động, giải quyết tranh chấp lao động
6.  Thanh toán quốc tế
–    Các chứng từ chủ yếu được sử dụng trong kinh doanh xuất nhập khẩu
–    Thị trường ngoại hối và tỷ giá hối đoái
–    Các phương thức thanh toán quốc tế và phương tiện thanh toán quốc tế
7.  Nghiệp vụ lễ tân & tổ chức hội nghị
–    Lễ tân ngoại giao
–   Tổ chức tiệc hội nghị, tiệc chiêu đãi, thực đơn, cách bày bàn theo phong cách Á/Âu, sắp xếp chỗ ngồi, đón tiếp khách nước ngoài, phong cách ăn/uống đứng cách khi đi dự tiệc…
–    Nghệ thuật hướng dẫn chương trình
8.  Hướng dẫn soạn thảo thư từ, hợp đồng kinh tế bằng tiếng Anh.(Người thư ký văn phòng có thể trình bày thư tín, biết về các mẫu thư tín thương mại tiếng Anh).

9.Quản trị nhân sự: hoạch định nguồn nhân lực, phân tích công việc, tuyển dụng & lựa chọn, đào tạo & phát triển, đánh giá lao động, trả công lao động.
10. Nghệ thuật trang điểm công sở:giữ gìn làn da, nghệ thuật trang điểm, các kiểu trang điểm, trang phục cho thư ký.
11.  Tin học văn phòng & kỹ thuật đánh văn bản nhanh.

II.Thời gian đào tạo: theo khung chương trình 2-3 tháng. Học viên theo nhóm 20-30 người trở lên có thể tự thiết kế ngày học (liên hệ trực tiếp trung tâm)
Thời gian học 2-4-6 (trong ngoài giờ hành chính), 3-5-7 trong ngoài giờ hành chính, cả ngày thứ Bảy, CN ( học cả ngày thứ bảy,Chủ nhật)
III.Học phí: 1.500.000 đ/ Khóa học. Giảm giá từ 05 học viên trở lên

Leave a Reply